Giao tiếp với khách hàng qua thương hiệu

Ngày nay, mỗi bước chân của khách hàng đều “va” phải hàng tá thương hiệu cùng những lời chào mời khác nhau. Để doanh nghiệp của bạn có thể “sống” và “tồn tại” lâu bền trong làn sóng cạnh tranh đó, ắt hẳn thương hiệu của bạn phải luôn xuất hiện trong mắt khách hàng tại bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.

Điểm tiếp xúc giữa thương hiệu và khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và kênh tiếp xúc cũng ngày càng mở rộng tới vô cùng.

1.  Quảng cáo truyền hình – Radio

Một kênh giao tiếp kinh điển giữa thương hiệu và khách hàng. VTV vẫn luôn được coi trọng với hiệu quả lớn mà nó mang lại. VTV nhắc nhở khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu  mạnh mẽ, hình thành thói quen tuyệt vời với người xem. Tuy nhiên, TVC là kênh truyền thông một chiều, chỉ có tác dụng tốt với những ý tưởng sáng tạo, tần suất quảng cáo lớn, và kênh truyền hình phổ biến.

Radio cũng là hình thức truyền thông một chiều, người nghe bị buộc phải tiếp nhận thông tin từ phía thương hiệu. Đối tượng khách hàng nghe Radio cũng rất đặc thù, việc lựa chọn kênh quảng cáo này, thương hiệu cần cân nhắc về độ tuổi, thời điểm, tần số, và  tất nhiên là kịch bản thoại phù hợp.

2.  Báo chí

Báo giấy ngày càng mất vị thế của mình trong truyền thông. Tuy nhiên, một số tờ báo đặc thù về hạnh phúc gia đình, báo doanh nhân, marketing,… vẫn rất được lòng công chúng. Hình ảnh ấn tượng, thông tin ngắn gọn, dễ hiểu,… sẽ ghi điểm mạnh với đối tượng khách hàng riêng.

giao-tiep-voi-khach-hang-qua-thuong-hieu

3.  Ấn phẩm quảng cáo

Tài liệu quảng cáo là một phần không thể thiếu khi xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Đây cũng là điểm giao tiếp hiệu quả, khả năng thuyết phục khách hàng cao.

4.  Bao bì

Sự thật là bao bì tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất trong tất cả những kênh giao tiếp của thương hiệu. Để bao bì sản phẩm phát huy tối đa lợi điểm của mình, gây ấn tượng mạnh, và dần trở thành bạn đồng hành “tin cậy” với khách hàng, bạn cần một thiết kế thực sự, thực sự tuyệt vời.

5.  Mạng internet

Giờ đây, bạn không thể làm thương hiệu mà thiếu Internet.

Một kênh giao tiếp vô cùng hiệu quả của thương hiệu. Bạn đưa ra thông tin, chờ đợi,  và lắng nghe phản hồi, trả lời khách hàng, tâm sự và chia sẻ với họ,… một mới quan hệ bất tận cứ thế, cứ thế diễn ra.

1 reply
  1. Gracelynn
    Gracelynn says:

    So many writers today don??t take pride in their work the way you obviously do. Thank you for your dedocatiin to excellent writing and creating this wonderful content. It??s as if you read my mind.

    Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *