Sự thành công của doanh nghiệp bắt nguồn từ nhiều yếu tố và thương hiệu cùng cách xây dựng thương hiệu hợp lý là một trong những yếu tố đó. Trong thiết kế logo thương hiệu, yếu tố phối màu thiết kế logo đóng vai trò khá quan trọng, một lỗi nhỏ cũng có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thiết kế logo.

Trong thiết kế logo có 2 điều được quan tâm chính:

Tổng thể mẫu logo: Bạn cần khách hàng nhớ logo của bạn, bạn không muốn họ quên ngay khi họ không nhìn thấy nó. Cách đơn giản nhất là khi thiết kế logo hình dạng tổng thể của nó nên đơn giản và có điểm nhấn. Hình dạng logo quá phức tạp, khách hàng sẽ không hiểu bạn muốn nói gì từ logo doanh nghiệp. Vì vậy xu hướng đơn giản hóa logo đang ngày càng được mở rộng.

Màu sắc trong thiết kế logo: Một logo chuyên nghiệp không nên quá 3 màu, đó là điều hầu hết các logo của các công ty lớn trên thế giới. Và chúng ta muốn lớn mạnh vươn tầm ra thế giới thì cũng nên làm theo nguyên tắc đó. Việc chọn thiết kế logo ít màu sắc, không những giúp logo trở nên nhẹ nhàng mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi tiến hành in ấn.