Vai trò và ảnh hưởng của slogan đến thương hiệu

Mặc dù việc xây dựng thương hiệu thông qua slogan cần nhiều thời gian hơn các hình thức khác nhưng hiệu quả và tầm ảnh hưởng của nó lại lớn, kéo dài và vượt trội hơn hẳn.

1. Slogan là một phần không thể thiếu của thương hiệu.

Slogan không chỉ là một khẩu hiệu tạo ra cho quảng cáo, mà Slogan đóng vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. Một Slogan tốt có khả năng chiếm lĩnh niềm tin khách hàng dành cho sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi vậy các doanh nghiệp thường phải chọn lọc rất nhiều mẫu trước khi tìm được một Slogan tốt nhất.

mcdonalds

McDonald’s là một ví dụ điển hình, họ thay đổi Slogan liên tục đến năm 2003 khi tagline “I’m lovin’ it” ra đời và trở thành cụm từ lý tưởng đại diện cho thương hiệu và cảm xúc mà hãng này muốn người tiêu dùng sở hữu khi sử dụng sản phẩm của mình. 

Câu slogan này của McDonald tạo cảm giác tươi vui, hạnh phúc cho khách hàng khi đến các cửa hàng của họ với gia đình, bạn bè. Mặc dù nó không cải thiện vị trí của thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm nhưng nó lại nhấn mạnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

2. Slogan là đòn bẩy của thương hiệu

Tạo ra bộ nhận diện thương hiệu nổi bật là điều mà mọi doanh nghiệp ao ước. Slogan luôn đi kèm với tên thương hiệu và là lời giải thích cụ thể nhất cho tên thương hiệu trên mọi phương tiện truyền thông, bởi vậy Slogan đương nhiên trở thành đòn bẩy thương hiệu hiệu quả nhất.

vai-tro-va-anh-huong-cua-slogan-den-thuong-hieu

Chỉ riêng tên thương hiệu không thể tồn tại đơn lẻ trong truyền thông thương hiệu, do đó Slogan đóng góp vai trò quan trọng trong việc truyền tải tinh thần cốt lõi của thương hiệu và tăng động lực thúc đẩy cũng như giá trị cho tên thương hiệu. 

3. Kêu gọi hành động, giúp cho thương hiệu được yêu mến hơn

Slogan hoạt động như một phần đặc trưng duy nhất của thương hiệu. Chính vì vậy, một Slogan thành công không chỉ là slogan mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cần thể hiện được sự cam kết mà thương hiệu muốn mang đến cho khách hàng. 

Rất nhiều slogan được cấp quản lý tạo ra để trở thành tiêu chuẩn làm việc của nhân viên doanh nghiệp. Bởi nó nhắc nhở về ý nghĩa thực sự mà doanh nghiệp muốn thương hiệu mang đến cho khách hàng.

4. Slogan hỗ trợ xây dựng quan hệ giữa thương hiệu với khách hàng

Slogan có vai trò như cầu nối hỗ trợ xây dựng và củng cố mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng. Từ việc mang đến ý nghĩa cho tên thương hiệu, Slogan giúp kiến tạo cảm xúc cũng như thu hút mọi người đến với thương hiệu.

5. Gây dựng ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Slogan thường có từ 2 – 5 từ, tối đa là 8 từ, đơn giản và dễ nhớ. Những Slogan dài ngoằng sẽ gây khó khăn để ghi nhớ, bởi vậy các thương hiệu thường ưu tiên lựa chọn slogan ngắn gọn.

Về cơ bản, một mình tên thương hiệu không thể diễn đạt được hết sứ mệnh hay nhiệm vụ mà thương hiệu hứa hẹn mang đến cho khách hàng. Nên thông điệp mà slogan truyền tải cùng hình ảnh logo khắc ghi trong tâm trí khách hàng khi họ tình cờ nhìn thấy bộ nhận diện thương hiệu ở bất kỳ đâu rất quan trọng.

6. Khơi gợi cảm giác của người dùng về sản phẩm

Ngay khi nghe đến “thơm ngon đến giọt cuối cùng” ta hoàn toàn có thể đoán được đó là sản phẩm dạng lỏng, có thể ăn, uống được. Những slogan càng cụ thể, dễ đoán càng giúp tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu cao hơn.

7. Slogan giúp làm rõ sự khác biệt giữa các doanh nghiệp

Một Slogan tốt giúp đưa ra những điểm mà doanh nghiệp thực hiện tốt hoặc có ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, Slogan cũng giúp tạo ra sự khác biệt giữa các ngành nghề, sản phẩm dịch vụ khác nhau.

Ví dụ về Slogan của Bitis “nâng niu bàn chân Việt”. Câu Slogan này không những làm rõ được mục tiêu của sản phẩm mà còn gợi lên cảm xúc nơi người đọc.

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *